Ngày 31/7/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số: 3283/BGDĐT-GDĐH  về việc tập huấn giảng dạy các môn Lý luận chính trị năm 2019 cho giảng viên cơ hữu giảng dạy các môn Lý luận chính trị của các trường đại học trên toàn quốc. Theo đó, các lớp tập huấn được tổ chức tại ba địa điểm:

Địa điểm 1(Khu vực miền Bắc):  Tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, số 207, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trung, Hà Nội.

Gồm các cơ sở đại học đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố ở miền Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn. Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Thời gian từ: 12/8 – 14/8/2019.

Địa điểm 2 (Khu vực miền Trung): Tại Học viện chính trị khu vực III, số 232, Nguyễn Công Trứ, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Gồm các cơ sở đại học đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố ở miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

Thời gian từ: 16/8 – 18/8/2019.

Địa điểm 3 (Khu vực miền Nam): Tại Học viện chính trị khu vực II, số 99 đường Man Thiện, Hiệp Phú, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Gồm các cơ sở đại học đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố ở miền Nam:  Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu Thành phố Hồ Chí Minh,  Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang. Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang. Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ.

Thời gian từ: 23/8 – 25/8/2019.

Thành phần được triệu tập bao gồm: Lãnh đạo các khoa bộ môn) lý luận chính trị ở các trường Đại học và giảng viên cơ hữu giảng dạy các môn lý luận chính trị gồm: Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lich sử Đảng.

Nội dung tập huấn: Nội dung chương trình, giáo trình và phương pháp giảng dạy các môn chuyên và không chuyên về lý luận chính trị, trình độ đại học.

Qua tập huấn sẽ giúp các giảng viên nắm bắt chương trình và nội dung giáo trình mới của 5 môn Lý luận chính trị để góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn từ năm học 2019 - 2020.

Tin: BBT