Hưởng ứng Kế hoạch số 48/KH-CĐ, ngày 12/8/2019 của Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Vinh về tổ chức Hội diễn văn nghệ "Tiếng hát ngày hội trường"  chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2019), đồng thời đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hoá tinh thần của cán bộ, đoàn viên công đoàn; tạo sân chơi phù hợp, lành mạnh, bổ ích, góp phần xây dựng phong trào văn hoá - văn nghệ của cán bộ, công chức, viên chức.

Được sự quan tâm của chi ủy chi bộ cán bộ, BCH Công đoàn Viện, sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của các cán bộ, giáo viên, sự đoàn kết quyết tâm của các giảng viên, cựu giáo chức của Viện KHXH & NV đã tích cực tập luyện các tiết mục  văn nghệ theo quy định. Trong quá trình tập luyện, mặc dù bận công việc giảng dạy và công việc gia đình, các cán bộ, giáo viên, cựu giáo chức của Viện đã không ngừng nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết nhất trí, động viên nhau khắc phục mọi trở ngại, phát huy tinh thần tập thể với khẩu hiệu: “Đoàn kết, nhất trí, tự tin vì tập thể Viện KHXH & NV”.

Sau thời gian miệt mài luyện tập, tối 18/9/2019 tại Hội trường A, đội văn nghệ của Viện KHXH & NV đã tham dự với 3 tiết mục:

Tiết mục hát tốp ca bài: Buổi sáng trên đồng nội, sáng tác Trần Thất Thoại do các cô giáo: Lê Hà Phương, Lê Thị Nam An, Ông Mai Thương, Võ Thị Hoài Thương, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Hồng Vinh, biểu diễn.

Tiết mục đơn ca: Hello Việt Nam do cô giáo Lê Hà Phương, biểu diễn.

Tiết mục hát múa tập thể: Đại học Vinh khúc hát tự hào, sáng tác Phan Huy Hà do gần 40 cán bộ, giáo viên, cựu giáo chức, biểu diễn.

Trong đêm Hội diễn, các tiết mục của Công đoàn Viện KHXH & NV đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với 05 vị Ban giám khảo và người xem. Kết quả Hội diễn, các tiết mục Văn nghệ của Viện KHXH và NV đạt giải Ba toàn đoàn. Riêng tiết mục hát tốp ca bài: Buổi sáng trên đồng nội, đạt giải Nhất; Tiết mục hát múa tập thể: Đại học Vinh khúc hát tự hào,  đạt giải Nhì.

Với kết quả trên, đã khẳng định sức mạnh của tinh thần đoàn kết, gắn bó, hòa đồng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu giáo chức Viện KHXH &NV. Bởi tính đến 9/2019, thực hiện tái cấu trúc Nhà trường, Viện KHXH & NV mới ra đời hơn 1 năm, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên mới sáp nhập lại từ nhiều đơn vị, nhưng đã sớm hòa nhập, gắn bó nhau tạo thành khối thống nhất từ lãnh đạo Viện đến mỗi cán bộ, viên chức.

Hy vọng, trên con đường phát triển tiếp theo, với sự đoàn kết, gắn bó của tập thể cán bộ, viên chức, Viện KHXH & NV sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh các tiết mục của Viện đêm Hội diễn

Các giáo viên đang thể hiện ca khúc: Buổi sáng trên đồng nội

Cô giáo Lê Hà Phương thể hiện ca khúc: Hello Việt Nam

Màn hát múa: Đại học Vinh khúc hát tự hào do tập thể cán bộ, giáo viên, cựu giáo chức biểu diễn