Cựu sinh viên Du lịch của Trường Đại học Vinh đạt nhiều giải cao trong Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019”

 

Vào ngày 23- 24/11/2019 vừa qua, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019”. Hội thi có sự tham gia của 25 hướng dẫn viên đến từ các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành và hội viên của Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Nghệ An.

Hội thi bao gồm 2 phần thi. Phần thi sơ khảo với hình thức trắc nghiệm kiến thức để chọn ra 15 thi sinh cao điểm nhất tham gia vào vòng chung kết kỹ năng. Vòng chung kết gồm có 4 kỹ năng: thuyết minh về khu/ điểm du lịch, trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu. Trong số các thí sinh được vào vòng chung kết, có 9 thí sinh là cựu sinh viên Du lịch của Trường Đại học Vinh gồm: Lê Đăng Khải (K49), Nguyễn Bá Chung (K50), Lê Hồng Phong (K52), Phan Thị Lành, Đặng Thị Như Bình và Hà Thị Ngọc Anh (K55), Phan Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Thanh Lan và Đặng Thị Gấm (K56).

 

Cuộc thi này cũng là cơ hội để sinh viên ngành du lịch Trường Đại học Vinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế về các kỹ năng trong nghề hướng dẫn viên du lịch.

Kết quả, giải Nhất Hội thi thuộc về hướng dẫn viên Lê Đăng Khải là cựu sinh viên K49 Du lịch (Trường Đại học Vinh), đến từ Công ty Cổ phần Du lịch Nghệ An. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và các giải thưởng phụ khác. Trong đó, cựu sinh viên Du lịch của Trường Đại học Vinh đã giành 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba của cuộc thi. Đây là kết quả hoàn toàn hợp lý và xứng đáng với những nỗ lực của các thí sinh, của kết quả đào tạo sinh viên ngành Du lịch của Trường Đại học Vinh, cũng như sự thể hiện của các thí sinh tại Hội thi.