Hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hôi Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kì 2020-2025, chiều ngày 10 tháng 10 vừa qua, Đoàn Viện - Liên chi hội sinh viên Viện Khoa học xã hội và Nhân văn trường Đại học Vinh đã tổ chức cuộc thi “KHI ĐÀN ÔNG VÀO BẾP”.

Chương trình vinh dự khi có sự góp mặt của các thầy cô giáo:
1. Thầy giáo, TS. Nguyễn Văn Trung - trưởng bộ môn Lý luận chính trị
2. Cô giáo, ThS. Dương Thị Mai Hoa - Bí thư Đoàn Viện
3. Cô giáo, TS. Nguyễn Hồng Vinh - giảng viên ngành Du Lịch
4. Cô giáo, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thanh - giảng viên ngành Du Lịch
5. Cô giáo, ThS. Lê Thị Hải Lý - giảng viên ngành Du Lịch
6. Cô giáo, ThS. Võ Thị Anh Mai - giảng viên ngành Du Lịch
7. Cô giáo, ThS. Lê Thị Hương - chuyên viên Văn phòng
8. Cô giáo, TS. Trần Thị Thuỷ - giảng viên ngành Du Lịch
9. Cô giáo, ThS. Trần Thị Khánh Dung - giảng viên ngành Công tác xã hội
10. Cô giáo ThS.Phạm Thị Thúy Hồng - giảng viên ngành Chính trị học

Cuộc thi được chia làm 5 đội nam gồm: Báo chí, Công tác xã hội, Liên quân Chính trị học - Quản lý Nhà nước, Du Lịch và đặc biệt là đội lưu học sinh Lào. Bên cạnh phần thi nấu ăn dành cho các sinh viên nam thì trong chương trình cón có phần thi hát Karaoke dành cho các bạn nữ tranh tài và thể hiện tài năng ca hát của mình.

Đội thi Báo chí

Đội thi Công tác xã hội

Đội thi Liên quân Chính trị học và Quản lý Nhà nước

Đội thi Lưu học sinh Lào

Đội thi du lịch

Sau hơn một tiếng thi đấu chế biên và thuyết trình món ăn giữa các đội, cuối cùng BTC chương trình cũng đã tìm ra chân dung của các đội có thành thích xuất sắc, gồm

- Giải nhất : Liên quân Chính trị học - Quản lý Nhà nước

- Giải thuyết trình hay nhất: Ngành Công tác xã hội

- Giải trình bày đẹp nhất: Ngành Du lịch

- Giải khuyến khích: Đội lưu học sinh Lào và Báo chí

- Giải món ăn ngon nhất: Món Xụm Lào của đội lưu học sinh Lào

Ngoài ra bạn Lâm Thị Oanh, sinh viên lớp 58 CTXH còn xuất sắc vượt qua các giọng hát đến từ các ngành khác để giành giải thưởng hát Karaoke hay nhất.

Chương trình vừa là một sân chơi để các bạn nam trổ tài, vừa là cơ hội để các ngành học trong Viện giao lưu, gặp gỡ nhau qua đó tạo sự đoàn kết, giúp đỡ nhau để cùng thúc đẩy phong trào của tuổi trẻ Viện KHXH&NV ngày càng phát triển.

Đoàn viện KHXH&NV