Lại một năm học mới bắt đầu, Viện Khoa học xã hội và Nhân văn Trường Đại học Vinh lại hân hoan chào đón thế hệ sinh viên mới nhập học, với nhiều ngành học nổi trội, đang “hot”hiện nay như Báo chí, Du lịch, Công tác xã hội, Chính trị học( chuyên ngành chính sách công), Chính trị học, Quản lí nhà nước, Quản lí văn hoá, Việt Nam học( chuyên ngành Du lịch) và tập thể giáo viên tài giỏi và đầy nhiệt huyết hứa hẹn sẽ tạo mọi điều kiện để các bạn sinh viên học tập và rèn luyện một cách tốt nhất để đảm bảo hành trang khi bước ra Trường.
Để chào mừng hoạt động chào đón tân sinh viên khoá 61 và chào mừng Đại hội Hội sinh viên Trường Đại học Vinh lần thứ XII, Đoàn Viện KHXH&NV cùng CLB Phóng viên trẻ tổ chức chương trình quyên góp sách, giáo trình với phương châm “SÁCH CŨ ƯỚC MƠ MỚI". Với mục đích nhằm hỗ trợ tân sinh viên khoá 61 mới nhập học, xây dựng một "Hội Chợ Sách" với nguồn sách đa dạng, phong phú để tặng cho các bạn tân sinh viên khoá 61 tiết kiệm được các khoản tiền mua giáo trình, sách phục vụ nhu cầu học tập.

Chương trình diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 15/10 tại sảnh nhà A0, trường Đại học Vinh. Dù chưa kết thúc nhưng chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên và thầy, cô giáo. Đặc biệt, chương trình rất vinh dự khi được đón tiếp TS. Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn Trường đến tham dự và dành nhiều lời khen, động viên.

Sau hơn 1 tuần triển khai, chương trình đã thu, gom được gần 1000 cuốn sách giáo trình, sách tham khảo, sách kĩ năng mềm, tiếng anh,...Những cuốn sách này sẽ được BTC phân loại để tặng cho các bạn tân sinh viên khóa 61, số khác sẽ được xây dựng thành mô hình "Tủ sách ước mơ" nhằm hình thành và phát triển văn hóa đọc sách trong sinh viên Viện KHXH&NV.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của Đoàn Viện KHXH&NV, vừa thể hiện tính nhân văn, vừa là cộng đồng gắn kết các bạn sinh viên và các thầy cô giáo thông qua những trang sách. Hiện tại chương trình vẫn đang được tổ chức tại sảnh nhà A0, chúng tôi rất mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các bạn!

Đoàn Viện KHXH&NV