Lên tinh thần chào đón năm học mới, trong tháng 9 vừa qua, tuy mới chỉ bước vào tháng đầu tiên của năm học mới nhưng Đoàn - Hội Viện KHXH&NV đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Hoạt động đầu tiên đánh dấu sự trở lại là chương trình giao lưu, thăm hỏi các sinh viên khoá 60 tại CS2 do Đoàn Viện, Liên chi hội sinh viên và CLB Du lịch tổ chức. Chương trình với các hoạt động như, hoạt náo, nhảy và giao lưu bóng đá,...đã gây được ấn tượng sâu sắc cho các bạn sinh viên Viện KHXH&NV nói riêng và sinh viên đang học tập tại Cơ sở 2 nói chung.

 

 

Tiếp nối là chương trình “ Vầng trăng yêu thương lần thứ 8” do Viện KHXH&NV đồng hành cùng CLB RClub Nghệ An. Với sự có mặt của 2 sinh viên Lê Thanh Tùng lớp 59B Quản lý Nhà nước và sinh viên Nguyễn Anh Tú lớp 60B Du Lịch cũng tạo được điểm nhấn với các hoạt động, phong trào tình nguyện của Đoàn viện.

 

Tại chương trình "Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2020", Đoàn viện KHXH&NV vinh dự có đồng chí Lê Thanh Tùng lớp 59B Quản lý Nhà nước - Đội trưởng đội 2001 với tinh thần nêu cao khẩu hiệu " Thanh xuân nhiệt huyết thanh niên có - Màu cờ sắc áo vì nhân dân " đã được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Tình nguyện hè 2020.

 

Kết thúc tháng 9, Đoàn - Hội Viện KHXH&NV tiếp tục phối hợp cùng CLB Phóng viên trẻ tổ chức chương trình quyên góp sách mang tên” Sách cũ - Ước mơ mới”, hoạt động quyên góp đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đặc biệt có rất nhiều thầy, cô giáo đến ủng hộ. Chương trình đã được đánh giá cao tại Hội nghị cán bộ Đoàn - Hội trường Đại học Vinh phiên tháng 10 vừa qua.

 

 

Nhờ các hoạt động sôi nổi trên, tại Hội nghị cán bộ Đoàn - Hội trường Đại học Vinh phiên tháng 10 vừa qua, Viện KHXH&NV vinh dự đứng thứ TOP 5 đơn vị có công tác Đoàn và phong trào thanh niên xuất sắc và đứng thứ nhất trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

 

Bước sang tháng 10, tháng cao điểm của các hoạt động chào đón thế hệ sinh viên mới của Viện KHXH&NV, với các chương trình đặc sắc mang tính nhân văn của Viện như tiếp tục chương trình quyên góp "Sách cũ ước mơ mới", chương trình “Chào đón tân sinh viên - Sắc màu Câu lạc bộ”, chương trình "Khi đàn ông vào bếp",.. hứa hẹn một tháng bùng nổ của phong trào Đoàn - Hội Viện KHXH&NV.

Đoàn Viện KHXH&NV