Thực hiện kế hoạch của Trường Đại học Vinh và sự cho phép của BGH Nhà trường, chiều ngày 23/0/2019, tại Hội trường A, Viện KH XH&NV tổ chức lễ tổng kết khóa học - 56 ( niên khóa 2015 - 2019) hệ đại học chính quy.

Về dự lễ tổng kết có PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - UVBCH Đảng ủy Viện, Phó Viện trưởng; TS Hắc Xuân Cảnh – Bí thư chi bộ Cán bộ, Phó Viện trưởng; TS Đặng Minh Lý - UVBCH Đảng ủy Viện, Phó Viện trưởng.

Tai buổi lễ đã nghe báo cáo tổng kết khóa học 2015 - 2019; công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho sinh viên xuất sắc; nghe phát biểu cảm tưởng của sinh viên trước khi ra trường…

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

    Thay mặt lãnh đạo Viện KH XH&NV, TS Đặng Minh Lý – Phó Viện trưởng đã báo báo cáo sơ lược về những kết quả, thành tích các em đã đạt được trong khóa đào tạo 2015 – 2019 trên các mặt: học tập và rèn luyện; nghiên cứu khoa học; hoạt động Đoàn, Hội;  hoạt động Câu lạc bộ, hội nhóm.

Đánh giá về kết qủa học tập và rèn luyện, báo cáo tổng kết nêu rõ: “Nhìn chung, đây là khoá đào tạo được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ về mặt quy chế học tập, thực tập, thực tế và các mặt họat động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ... Bên cạnh việc nỗ lực học tập, rèn luyện trong trường, sinh viên khóa 56 đã tham gia đầy đủ và đạt kết quả rất cao trong các đợt thực tế và thực tập nghề ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…, tham gia tích cực trong các phong trào do Viện và Nhà trường phát động.

TS. Đặng Minh Lý báo cáo tổng kết tại buổi Lễ

    Toàn khóa 56 của Viện KH XH&NV có 260 sinh viên thuộc 5 chuyên ngành: Báo chí, Chính trị học, CTXH, QLVH, Du lịch. Kết thúc khoá học có 183 sinh viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp lần thứ nhất vào tháng 6/2019 (còn 77 sinh viên chưa đủ điều kiện xét tốt nghiệp lần này)

 Về kết quả rèn luyện trong toàn khoá học:

+ Loại xuất sắc: có 13 sinh viên (chiếm tỷ lệ 5 %)

+ Loại tốt: 158 sinh viên (chiếm tỷ lệ 61 %)

+Loại khá: 75 sinh viên (chiếm tỷ lệ 22%)”.

    Đối với công tác nghiên cứu khoa học, SV khóa 56 đã tham gia tích cực vào phong trào SV nghiên cứu khoa học; thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu có tính thực tiễn, liên quan đến ngành học. Trong đó có thể nêu tên cá nhân như: Trần Thị Thanh Mai ngành Báo chí, Phạm Minh Trí, Nguyễn Thị Mỹ Âu, Vi Đức Duy ngành Chính trị học, Bùi Thị Loan ngành CTXH... Xin tuyên dương các sinh viên có thành tích nổi bật trong phong trào SV nghiên cứu khoa học nêu trên.

Về hoạt động của Câu lạc bộ, Hội nhóm, Viện KH XH&NV Là một trong những đơn vị có mô hình sinh hoạt CLB đội, nhóm rất tích cực, hiệu quả, đa sắc màu, với các CLB như: CLB Báo cáo viên, CLB Phóng viên trẻ, CLB Du lịch, CLB Tình nguyện, CLB Dân ca ví dặm. Đây chính là môi trường tốt để các bạn phát huy năng lực và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của mình. Những nhân tố nổi bật, thâm gia tích cực vào hoạt động này có các bạn: Nguyễn Thị Mỹ Âu, Vi Đức Duy, Phan Thị Quỳnh Anh, Lê Thùy Dung, Nguyễn Công Dũng, Nguyễn Văn Báu, Thái Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Thu Xoan và rất nhiều các bạn khác.

Phát biểu cảm tưởng của sinh viên

Lãnh đạo Viện trao phần thưởng cho SV xuất sắc

SV tặng quà lưu niệm

Những kết quả và thành tích tiêu biểu nêu trên của SV khoá 56 Viện KH XH&NV đã minh chứng cho chất lượng, phương thức đào tạo mang tính toàn diện, kết hợp lý thuyết với thực hành, nhà trường với xã hội, doanh nghiệp.

                                                                                                                                  Tin và bài: NVT; TLQL SV