Thực hiện Kế hoạch chiến lược truyền thông của Nhà trường trong giai đoạn 2017 - 2020; hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Vinh (1959 -2019), ngày 20/4/2018, Nhà trường đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-ĐHV về tổ chức cuộc thi sáng tác, giới thiệu nét đẹp trường Vinh lần thứ III và tìm hiểu lịch sử Trường Đại học Vinh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường (1959 - 2019) với mục đích nhằm khích lệ, động viên cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên , học viên của Nhà trường tìm hiểu, sáng tác, giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về Trường Đại học Vinh qua 60 năm xây dựng và phát triển.

Hưởng ứng cuộc thi, từ ngày 20/4/2018 đến hết ngày 31/6/2019, Nhà trường đã  nhận được 312 tác phẩm dự thi thuộc các thể loại: video clip, thơ, văn xuôi, nhạc gửi đến tham dự. Trong đó Viện KHXH và Nhân văn và 3 giảng viên của Viện đã tham gia dự thi với các thể loại video clip, thơ, văn xuôi. Các tác phẩm dự thi của Viện đã được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về chất lượng và giá trị nghệ thuật.

Kết quả Ban Giám khảo cuộc thi đã trao giải cho 23 tác giả và 09 nhóm tác giả. Trong đó Viện KHXH & NV đã giành được 04 giải, cụ thể là:

+ Giải bình chọn trên mạng, thuộc về tác phẩm: Đại học Vinh, rực rỡ những mùa hoa, thể loại thơ, của cô giáo Phạm Thị Thúy Hồng, tổ bộ môn Chính trị học.

+ Giải Ba, thuộc về tác phẩm: Đại học Vinh, thanh xuân của tôi, con đường của tôi, thể loại video clip, của Viện KHXH&NV.

+ Giải Nhì, thuộc về tác phẩm: Thanh xuân gửi lại, thể loại thơ, của cô giáo Lê Thị Nam An, tổ bộ môn Triết học.

+ Giải Khuyến khích, thuộc về tác phẩm: Khoa Hóa trường Đại học Vinh – Những ký ức không phai, của tác giả Nguyễn Lương Bằng và Lê Ngọc Sáng (Thầy Nguyễn Lương Bằng là giảng viên tổ bộ môn Triết học).

Những tác phẩm đạt giải của Viện KHXH và NV đã đã góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về Trường Đại học Vinh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Với kết quả trên, sẽ là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên của Viện phấn đấu tham dự các cuộc thi do Nhà trường phát động về sau. Qua đó, góp phần xây dựng thành tích của Viện KHXH và NV, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Viện ngày càng phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải

Tin và ảnh: BBT